Cách sử dụng cây thông bồn cầu đúng cách

Việc dùng cây thông bồn cầu này cũng khá giống như cây khoan lò xo. Cây thông bồn cầu là một dụng cụ thông tắc rất hiệu quả, có thể thay thế cho việc sử dụng pitong cao su. Ưu điểm nổi bật của cây thông bồn cầu so với những phương pháp khác là sử dụng được nhiều lần, chi phí thấp và hiệu quả cao.

Cách sử dụng cây thông bồn cầu

Rất đơn giản, một cây thông bồn cầu chất lượng, mang hiệu quả cao nhất sau mỗi lần tắc nghẽn là cây tròn đều, lò xo đều, không quá mềm cũng không cứng. Đầu câu thông bồn cầu là đầu lò xo to hơn so với thân để khi chạm vào vật rắn nó sẽ móc nối và người dùng kéo lên dễ dàng.

Cách sử dụng cây thông bồn cầu có thể nói là đơn giản nhất trong tất cả các phương pháp hiện nay.

  • Đầu tiên bạn hãy đổ nhiều nước vào bồn cầu để kiểm tra độ tắc nghẽn. Nếu nước thoát từ từ thì tình trạng này dễ xử lý hơn so với tắc hẳn.
  • Đặt đầu trên của cây thông bồn cầu xuống dưới, thọc sâu vào đến nơi cứng, đó chính là nơi gây tắc.
  • Lúc này bạn hãy quay tay cầm của dụng cụ này, chính động tác này nó sẽ đánh tan những chất bẩn gây tắc bồn cầu, hoặc kéo chất bẩn khó tan ra ngoài bồn cầu.

Ngoài việc thông bồn cầu bằng cây thông bồn cầu, còn có nhiều cây thông khác như cây thụt thông bồn cầu pitong cao su. Đây cũng là một dụng cụ khá phổ biến bởi hiệu quả của nó mang lại, vả lại chi phí khá thấp và có thể sử dụng cho nhiều lần tiếp theo. Khi sử dụng pitong cao su nó sẽ tạo ra một áp suất khá lớn để nén và đẩy các vật cứng và chất bẩn gây tắc ra ngoài. Với dụng cụ này Bạn còn có thể sử dụng cho việc thông tắc chậu rửa và các thiết bị vệ sinh khác. Tuy nhiên dụng cụ này phát huy tác dụng nhất ở những nơi tắc nghẽn bồn cầu do những vật mềm gây ra.

Cách sử dụng cây thông bồn cầu đúng cách
Chuyển lên trên