Cách thông cống nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả

Có nhiều câu hỏi trên diễn đàn đang nói về cách thông cống nhà vệ sinh nhanh gọn, đơn giản… Và hầu hết các phương án trả lời đều chưa mang lại hiệu quả cao. Để giúp các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc tự giải quyết những lúc gay cấn, hãy tham khảo những phương pháp thông cống, nhà vệ sinh rất hiệu nghiệm được nhiều người áp dụng sau đây.

Không nhất thiết khi gặp khó khăn về thông tắc cống là phải gọi lên công ty dịch vụ. Có rất nhiều cách đơn giản với các dụng cụ đơn giản ngay tại phòng bếp bạn cũng giải quyết được vấn đề, quan trong là cách làm thế nào, dụng cụ gì.. Và đây là đáp án…

Cách thông cống nhà vệ sinh

  • Bạn hãy dùng dụng cụ thông cống đi xuyên qua được cả những đoạn gấp khúc, có cấu tạo như lò xo, khi đưa tay vào nếu thấy vướng thì xoay tay cầm, rác và tóc đều sẽ vướng vào đó, và bạn chỉ việc kéo ra bên ngoài.
  • Dùng bột thông cống, bạn chỉ cần cắt chéo góc bột thông cống đổ vào ống thoát nước + men xử lý bể phốt đổ vào bồn cầu. Theo cách này vừa đảm bảo hết mùi vừa tiêu diệt được giun sán, thông cống nhà vệ sinh nhanh gọn mà không gây hại cho men các thiết bị vệ sinh.
  • Sử dụng thụt cầu tiêu nhấn xuống lỗ bồn cầu nhấn đi nhấn lại nó sẽ đẩy những chỗ bị nghẹt xuống bể phốt, (bằng cách này bạn hãy đổ nhiều nước vào bồn cầu.)
  • Thông tắc nhà vệ sinh bằng Baking soda gồm 1 phần Baking soda + 1 phần muối +1/2 dấm, pha lẫn vào nhau tạo thành một hỗn hợp, sau đó đổ xuống bồn cầu, chờ khoảng 30 phút. Trong thời gian này bạn hãy nấu một ấm nước sôi lớn sau đó dội vào lòng cống, phần còn lại hãy để những phản ứng hóa học đang diễn ra trong bồn cầu lo liệu giúp bạn.
  • Sử dụng công cụ thông cống bằng mâm quay, Dụng cụ này rất dễ sử dụng chỉ cần bạn nhẹ nhàng đút đầu dụng cụ thông cống vào nơi cần thông như nhà vệ sinh, bồn rửa chén, cống thoát nước… Sau đó chỉ cần quay nhẹ là có hệ thống được một cách dễ dàng, tiếp theo rút dụng cụ ra xả nước thế là xong.

Ngoài những phương pháp đã nêu trên bạn còn có thể sử dụng những phương pháp truyền thống như dùng móc áo, dùng lươn hay cá lóc cũng rất hiệu nghiệm.

Xem thêm:

Gợi ý các thông bồn cầu bị nghẹt hiệu quả

Thông tắc nhà vệ sinh bằng máy lò xo

Cách thông cống nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả
Chuyển lên trên