Hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu từng bước cự đơn giản

Trước khi thực hiện các bước thông tắc bồn cầu bạn cần xác định nguyên nhân gây tắc bồn cầu. Thông thường sẽ có 3 nguyên nhân chính dẫn đến việc tắc bồn cầu trong gia đình hoặc cửa hàng:

  • Có vật lạ rơi vào trong bồn cầu làm đường ống bị tắc.
  • Do chất thải hoặc giấy cho xuống bồn cầu quá nhiều.
  • Bể phốt bị đầy làm chất thải không thể tiêu được xuống bể.

Khi đã xác định được nguyên nhân ở mức độ nặng hay nhẹ, nếu ở mức độ nhẹ, bằng những vật dụng có sẵn tại nhà bạn hoàn toàn có thể tự tay thông điểm tắc nghẽn một cách nhanh chóng.

Dưới đây là kinh nghiệm lâu năm trong nghề mà các chuyên gia môi trường đã tích lũy được xin chia sẻ đến các bạn.

Hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu

Bước 1: Nếu bạn biết chính xác vật gì đang bị mắc ở trong bồn cầu, mà bạn nghĩ là có thể lấy ra được bằng tay. Thì hãy đeo bao tay để lấy vật đó ra. Nếu bạn muốn xử lý chỗ tắc bằng cách đẩy vật đang bị tắc xuống thì hãy tham khảo bước 2.

Bước 2: Sử dụng nước nóng xối thẳng xuống bồn cầu.
Nhiều lúc chỉ cần một thao tác đơn giản để thông tắc nhà vệ sinh, như việc sử dụng nước nóng từ trên cao đổ thẳng vào bồn cầu để tạo ra áp suất, nước nóng sẽ làm tan sự đông tắc, và áp suất sẽ đẩy nước mạnh hơn qua đường ống cống.

Bước 3: Thông tắc bồn cầu bằng dụng cụ thông hút.
Bạn có thể mua một chiếc pitong tùy chọn từng loại cho phù hợp với công việc của mình, sau đó thực hiên bằng cách từ từ đẩy pitong xuống để tạo lực hút trên miệng lỗ thoát bồn cầu, sau đó giật mạnh để thông chỗ tắc. Hãy lưu ý trước khi làm động tác này nên đổ nhiều nước vào bồn cầu.

Bước 4: Khi đã sử dụng các phương pháp trên mà không có hiệu lực, thì đây sẽ là bước cuối cùng mà bạn có thể thử trước khi gọi thợ đến thông cống. Đó là sử dụng hóa chất thông tắc bồn cầu có bán sẵn. Nhưng chỉ áp dụng biện pháp này khi biết chắc không có nhựa hay kim loại bị mắc trong ống cống. bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn ghi trên nhãn mác trước khi sử dụng.

Bước 5: Nếu những phương án trên đều không hiệu quả thì bạn nên gọi thợ thông cống. Vấn đề này sẽ được xử lý nhanh gọn chỉ trong chốc lát, nhanh chóng trả lại một không gian bồn cầu thông thoáng cho gia đình bạn.

Hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu từng bước cự đơn giản
Chuyển lên trên