Tìm hiểu nguyên nhân tắc cống phổ biến nhất hiện nay

Vấn đề tắc cống hàng ngày vẫn thường xảy ra trong mỗi hộ gia đình và các doanh nghiệp. Những nguyên nhân tắc cống có rất nhiều, có thể là chủ quan cũng có thể do hệ thống xử lý có vấn đề. Và bây giờ hãy cùng chúng tôi làm rõ hơn các nguyên nhân này qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân tắc cống

  1. Rác thải: Hệ thống thông thoát nước bị tắc rất có thể là do những loại rác thải mà chủ yếu là tóc kết hợp với xà phòng, chất béo, cùng với những loại thực phẩm tồn dư bị mắc kẹt giữa các ống dẫn nước. Ban đầu rác thải có thể không gây ách tắc dòng chảy, nhưng do lâu ngày tích tụ dần đến một lúc nào đó đủ sức ngăn cản dòng chảy gây ra hiện tượng bị tắc cống.Đối với nhà vệ sinh cũng thường xuyên bị tắc do xả giấy quá nhiều, nhiều khi còn thả cả tã lót vào bồn cầu. Thủ phạm thông thường là trẻ nhỏ. Nhà vệ sinh hay cống bị tắc cũng đều là một sự phiền toái. Đòi hởi chúng ta phải có biện pháp thông tắc cống ngay.
  2. Nguyên nhân do mưa bão: Rất có thể cống sẽ bị tắc bởi những cơn mưa to gió lớn làm cuốn theo những bụi bẩn cùng với lá rụng làm tích tụ dưới cống. Nếu rác bị cuốn với số lượng lớn rất có thể sẽ gây ra tình trạng ngập lụt gây thiệt hại tài sản của người dân.
  3. Đường ống bị hỏng: Nếu đường ống bị hỏng, nước không thể chảy bình thường được, và có thể sẽ bị sập đường ống gây ra việc tắc cống. Nguyên nhân phổ biến nhất của đường ống bị hỏng là nguồn gốc cài đặt, hoặc rễ cây dưới lòng đất, hay đường ống có chất lượng kém cũng là nguyên nhân dẫn đến việc đường ống bị sập.
  4. Lắp đặt đường ống không chính xác: Đường ống có thể sẽ dễ bị hỏng vì do lắp đặt đường ống bị lệch không chính xác. Điều quan trọng là người thực hiện việc lắp đặt cần phải có sự hiểu biết đầy đủ của một hệ thống ống nước cần thiết để thực hiện công việc. Cài đặt không chính xác sẽ gây ra nhiều phiền toái, và còn có thể làm hỏng các bộ phận khác của gia đình bạn, gây ra những thiệt hại về kinh tế.
  5. Vấn đề về lưu lượng nước: Thông thường nước bao giờ cũng chảy xuống thấp, do đó vấn đề thoát nước đều là do lực hấp dẫn. Điều quan trọng là đường ống phải được cài đặt có độ dốc để đảm bảo cho dòng chảy được dễ dàng. Tắc nghẽn có thể bị tích tụ trong thời gian dài, và bạn có thể đoán trước được điều đó từ những âm thanh khi xả nước nhà vệ sinh, hay mực nước trong bồn rửa thoát ra chậm, kèm theo là mùi hôi từ bồn rửa bốc lên. Tuy nhiên để điều trị những triệu chứng đó cần phải tìm ra nguyên nhân. Hãy gọi thợ đến sửa để đảm bảo cho đường ống được sửa chữa và thông tắc một cách chính xác nhất đem lại hiệu quả dài lâu.
Tìm hiểu nguyên nhân tắc cống phổ biến nhất hiện nay
Chuyển lên trên