Cách để Thông cống thoát nước bị tắc: 8 phương pháp

Cách thông cống nhà tắm

Bạn đang tìm cách thông tắc cống nhà tắm? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể đạt được điều này với một vài bước đơn giản.

Cống thoát chậm là cống bị tắc. Tắc nghẽn đáng kể có thể là nguyên nhân khiến bồn cầu hoặc bồn rửa nhà bếp bị tắc, nhưng đường ống thoát nước của nhà tắm thường chậm lại theo thời gian do chúng tích tụ tóc, xơ vải hoặc cặn sản phẩm tắm.

Cống bị tắc thường là do tóc và cặn xà phòng tích tụ lâu ngày. Trong bài viết này, chúng tôi đã thảo luận về cách thông tắc cống nhà tắm của bạn bằng các bước đơn giản.

Làm thế nào để phát hiện ra cống tắm

Thông tắc cống nhà tắm có thể được thực hiện bằng nhiều phương pháp DIY. Chúng ta sẽ xem xét một số dạng thường gặp nhất trong phần này.

Cũng lưu ý rằng nếu tắc nghẽn lớn hoặc đủ sâu, bạn có thể không loại bỏ được bằng các phương pháp này. Nếu điều này xảy ra, bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ của một thợ sửa ống nước có trình độ.

1. Tháo vật cản bằng tay

Đôi khi có thể nhìn thấy sự tắc nghẽn trên bề mặt và có thể dễ dàng tiếp cận. Đeo một đôi găng tay cao su và cố gắng loại bỏ tắc nghẽn càng nhiều càng tốt.

Có sẵn móc nhựa nhỏ dành riêng cho mục đích này. (Bạn nên sử dụng móc treo bằng dây ở đây, nhưng hãy cẩn thận: điều này sẽ làm hỏng cống của bạn.)

2. Dùng rắn thông cống

Con rắn thoát nước, thường được gọi là con rắn của thợ sửa ống nước, là một miếng giàn linh hoạt, có thể thu vào, có sẵn tại các cửa hàng phần cứng. Bạn sẽ bắn một sợi dây kim loại xuống cống bằng cách sử dụng tay quay của con rắn để phá vỡ hoặc đánh bật bất cứ thứ gì đang làm tắc nghẽn nó. Ngoài ra còn có những con rắn nhựa dùng một lần không yêu cầu bất kỳ loại tay quay nào và thậm chí có thể được sử dụng để thông tắc bồn cầu.

Sau mỗi lần sử dụng, hãy chắc chắn làm sạch con rắn thoát nước của bạn. Nếu bạn có, bạn nên sử dụng rắn của thợ sửa ống nước để thông cống thoát nước bị tắc. Để tiếp cận với guốc cứng , những công cụ này có thể thâm nhập sâu hơn nhiều so với lưỡi câu.

Chỉ cần đẩy con rắn cho đến khi nó đến gần khối và không thể đi xa hơn. Sau đó xoay tay cầm để đưa thùng rác lên trên. Nếu thủ tục này không thành công, vấn đề chắc chắn là đáng kể. Rất có thể rễ cây đã chui qua đường ống. Điều này sẽ giúp bạn về cách thông tắc cống nhà tắm.

3. Dùng một nồi nước sôi

Nếu không có vật cản rõ ràng nào làm tắc nghẽn cống và con rắn thông cống không hoạt động, thì việc tiếp xúc với nước nóng có thể giúp hòa tan chất tích tụ mềm hơn xung quanh các cạnh, chẳng hạn như cặn xà phòng. Lặp lại quy trình hai hoặc ba lần nữa nếu cần.

Nước sôi là điều đầu tiên để cố gắng thông cống nhà tắm bị tắc. Chỉ cần đun sôi một nồi nước và đổ xuống cống là hoàn thành cách làm này. Sử dụng phễu để cô đặc nước nếu có thể.

Điều đáng chú ý là chiến lược này không có khả năng hoạt động trên các khối lớn. Tuy nhiên, nó đáng để thử một mình. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy thử kết hợp nó với một trong các kỹ thuật khác.

4. Sử dụng chất làm sạch cống tự nhiên

Drano và các chất thông cống truyền thống khác không phải lúc nào cũng hoạt động tốt như họ nói, và chúng chứa đầy các hóa chất nguy hiểm. Đối với những vết tắc nhẹ, chất tẩy rửa gia dụng tự nhiên có thể hiệu quả như chất tẩy rửa thương mại.

1 cốc giấm (giấm trắng chưng cất là lý tưởng nhất) và 1 cốc muối nở kết hợp Để thông cống, đổ nước sôi vào trước, sau đó thêm hỗn hợp muối nở và giấm và đợi 15 phút. Rửa sạch với thêm nước nóng nếu cần thiết.

5. Dung dịch Baking Soda và Giấm

Baking soda/giấm là một lựa chọn hợp lý nếu bạn muốn thứ gì đó mạnh hơn nước sôi nhưng không độc hại như hóa chất.

Đổ đầy cống tắm bằng một cốc baking soda. Để baking soda ngồi trong vài phút trong cống. Điều này sẽ cho phép bạn có nhiều thời gian để trang trải mọi thứ. Đổ một cốc giấm trắng xuống cống sau đó.

Về lý thuyết, điều này sẽ hòa tan bất kỳ sợi tóc hoặc mảnh vụn nào trong cống. Tuy nhiên, nó sẽ mất một vài giờ. Sau một khoảng thời gian nhất định, thêm một ít nước nóng vào hỗn hợp.

6. Loại bỏ mảnh vụn bằng móc

Bước tiếp theo là loại bỏ tắc nghẽn theo cách thủ công. Bạn có thể đạt được điều này bằng tay trong một số trường hợp, nhưng chỉ đối với tóc và những thứ nhỏ gần dịch vụ. Bất cứ điều gì khác sẽ cần một công cụ dài hơn và có khả năng hơn.

Một móc treo dây là một đầu tư tốt. Sau đó, mở nó ra và tạo một cái móc từ nó. Loại bỏ càng nhiều vết bẩn càng tốt, sau đó rửa sạch bằng nước sôi. Lưu ý rằng nếu bạn bị tắc nghẽn do tích tụ khoáng chất, quy trình này khó có thể thực hiện được.

7. Thử hóa chất

Hóa chất chỉ nên được sử dụng như là phương án cuối cùng. Đối với một, xả nó xuống cống có hại cho nguồn cung cấp nước của bạn. Chúng cũng có thể gây ra thiệt hại không thể phục hồi cho cống, đặc biệt nếu chúng cũ hơn.

Phải nói rằng, chúng cũng là một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí để loại bỏ tắc nghẽn. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn xử lý chúng một cách thận trọng. Ở những nơi kín, nhiều chất thông thoáng có hại.

8. Gọi thợ sửa ống nước

Nếu bạn đã thử mọi cách trong danh sách này mà vòi hoa sen của bạn vẫn không thoát nước đúng cách, thì có thể bạn đang gặp phải một vấn đề nghiêm trọng hơn. Một số vấn đề sẽ khó giải quyết hơn là tắc nghẽn tóc và mảnh vụn.

Các tình huống không lường trước phát sinh và chúng tôi không kiểm soát được chúng. Rễ cây mọc xuyên qua đường ống là một trong những trường hợp như vậy. Điều này phổ biến hơn bạn có thể tưởng tượng và đây cũng là một vấn đề tốn kém hơn nhiều để khắc phục. Thợ sửa ống nước có thể sử dụng máy ảnh để xem bên trong đường ống của bạn và cho bạn biết chính xác điều gì không ổn.

Ngoài ra, nếu vòi hoa sen thoát nước chậm hoặc thậm chí chảy ngược, bạn có thể bị tắc ở tay. Có nhiều kỹ thuật để xử lý cống bị tắc và chúng tôi vừa nêu ra 9 trong số những kỹ thuật hiệu quả nhất. Tất nhiên, thợ sửa ống nước là chuyên gia trong lĩnh vực này, vì vậy nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể cần thuê chuyên gia.

Một số vấn đề có thể nằm ngoài khả năng giải quyết của chủ nhà bằng các thiết bị và hóa chất đơn giản. Tuy nhiên, đối với hầu hết các cống thoát nước bị tắc, những giải pháp này sẽ đủ để khôi phục tốc độ thoát nước đầy đủ.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là các câu hỏi thường gặp về các quy trình liên quan đến việc thông tắc cống.

Làm thế nào để bạn thông tắc nước sôi?

Tất nhiên. Đun sôi hoặc đun sôi nước với giấm, muối nở Chất tẩy rửa bát đĩa đã được chứng minh là có thể loại bỏ vết bẩn, nếu đó là nguyên nhân. Đối với những mảnh vụn cứng đầu hơn, bạn thường phải tháo bẫy, làm sạch nó và luồn rắn xuống ống thoát nước.

Hầu hết các vật cản là sự tích tụ dầu mỡ. Nước sôi sẽ loại bỏ nó dần dần, thậm chí còn nhanh hơn với giấm và chất tẩy rửa có tính axit, hoặc gọi thợ sửa ống nước.

Bất cứ khi nào mỡ chảy xuống cống, vòi nước nóng sẽ đầy trong vài phút. Hãy chắc chắn rằng không có gì bị mắc kẹt.

Bạn có thể đổ nước sôi xuống cống tắm?

Không có gì trong các định luật vật lý ngăn cản nó. Nó cũng không có khả năng làm hỏng đường ống. Nó không có khả năng rất hiệu quả cho bất cứ điều gì bạn đang cố gắng hoàn thành.

Nhiệt độ của nước sôi sẽ giảm mạnh ngay khi nó chạm vào thứ gì đó lạnh hơn, chẳng hạn như đường ống và nước trong bẫy hơi.

Nó sẽ không hòa tan sợi tóc và xà phòng nếu đó là mục tiêu của bạn. Hãy tự mình thử, đổ một ít nước sôi lên một thanh xà phòng. Xà phòng cứng nóng chảy ở nhiệt độ khoảng 120 độ C, nước sôi chỉ ~100 °C và tóc trở nên giòn ở 144 °C.

Nếu bạn có một cống bị tắc, hãy mua một sản phẩm được thiết kế để khắc phục nó.

Làm cách nào để thông cống bồn tắm bằng nước đọng?

Làm theo các bước sau để thông cống trong phòng tắm của bạn:
▸Đổ 1 cốc nước xuống cống

▸Đổ nửa cốc baking soda xuống cống

▸Trộn giấm với cốc nước thứ hai đã chuẩn bị

▸Đổ giấm và nước xuống cống bằng baking soda được thêm vào. Mọi thứ sẽ bắt đầu nổi bong bóng/bong bóng, điều này tốt, nó có nghĩa là mọi thứ đang hoạt động!

▸Đậy kín cống để quá trình hóa học giữa giấm và baking soda xảy ra.

▸Đặt hẹn giờ trong 10 phút để công thức giải quyết tình trạng tắc nghẽn của bạn.

▸Đổ một cốc nước đun sôi khác xuống cống để loại bỏ chất gây tắc còn sót lại

Làm thế nào để thông tắc cống nhà tắm bằng nước sôi?

Thông thường, bạn có thể thông tắc ống kim loại bằng cách đổ một ấm đầy nước sôi xuống cống, từng chút một.

Không đổ nước sôi vào ống nhựa PVC, có thể bị vỡ khi nóng. Cách khắc phục dễ dàng này có thể hiệu quả hoặc không, nhưng rất đáng để thử.

Sau khi nước sôi chảy xuống cống, hãy cho một ít nước vào lồng giặt để xem tắc nghẽn có thông không. Nếu cống vẫn bị tắc, vấn đề cũng có thể là một cục xà phòng mà bạn có thể dùng ngón tay cạy ra khỏi cống.

Bạn có thể lấy nó ra ngay cả khi có nước đọng trong lồng giặt, miễn là nước không quá nóng khi chạm vào.Nếu tắc nghẽn quá thấp mà ngón tay của bạn không thể với tới, hãy tháo hoặc cạy nắp thoát nước lên. Sau đó kéo thẳng một chiếc móc treo bằng dây và tạo một chiếc móc nhỏ ở phần cuối.

Đặt nó xuống cống và loại bỏ bất kỳ hạt nào. Sử dụng đèn pin, nếu bạn thích, sẽ giúp bạn nhìn vào cống. Khi bạn đã lấy được càng nhiều hạt ra ngoài càng tốt, hãy cẩn thận đổ một ấm nước sôi đầy khác xuống cống, từng chút một. Một lần nữa, không sử dụng nước sôi nếu bạn có ống nhựa PVC.

Đậy nắp cống và xả nước vào lồng giặt để xem tắc nghẽn đã được thông chưa.

Muối và nước sôi có làm thông cống không?

Không phải muối, mà là baking soda. Nếu bạn không muốn thử dùng chất tẩy rửa cống (nó cực kỳ nguy hiểm), một cách thông tắc cống mà bạn có thể thử là đổ một vài thìa baking soda xuống cống. Sau đó, đun sôi một ít nước và thêm một ít giấm vào khi bạn đã hoàn tất.

Ngoài ra, hãy đổ nước/giấm xuống cống và khi đầy, hãy cắm lại. Giấm và baking soda sẽ kết hợp với nhau để tạo ra muối và carbon dioxide, hy vọng sẽ làm tăng áp lực lên chỗ tắc. Nước sôi giúp phá vỡ nó.

Đổ nước sôi xuống cống có sao không?

Giả sử không có gì trong cống có thể phản ứng, người dùng có thể đổ một lượng nhỏ với tốc độ giới hạn trong khoảng thời gian giới hạn. Rủi ro đối với người dùng là trong “quá trình rót”, theo đó hơi nước có thể “bốc lên” từ bồn rửa và gây ra hiện tượng quá nhiệt khiến nồi nước sôi có thể vô tình rơi xuống.

Ngoài ra, do bị giật đột ngột đối với hệ thống đường ống nên không có gì đảm bảo rằng tất cả hệ thống đường ống trong mỗi gia đình sẽ không bị nứt vỡ do giãn nở đường ống.

Làm thế nào để thông tắc cống bằng baking soda?

Làm theo các bước đơn giản sau để thông cống của bạn:
1: Bắt đầu bằng cách đổ một nồi nước sôi xuống cống.

Bước 2: Tiếp theo, đổ 1 cốc baking soda và 1 cốc nước/1 cốc dung dịch giấm vào.

3: Đậy nút xả và đợi 5-10 phút.

4: Đổ nước sôi xuống cống một lần nữa.

Phản ứng sủi bọt của baking soda và giấm. nó giúp nới lỏng chất gây tắc nghẽn ra khỏi cống và nước sôi ở bước 4 sẽ giúp tống chúng ra khỏi đường ống. Baking soda và giấm có thể phục vụ như một chất tẩy rửa cống tự nhiên.

Chúng tôi hy vọng bài đăng này hữu ích trong việc xác định cách thông tắc cống nhà tắm của bạn. Hãy chia sẻ bài viết này với gia đình và bạn bè của bạn.

Dịch vụ thông tắc cống

Có rất nhiều trường hợp những cách thông tắc cống sẽ không hiệu quả nên bạn cần gọi thợ thông tắc. Để có được chất lượng tốt và giải quyết nhanh các vấn đề của mình thì bạn nên gọi thông tắc cống tràng an để nhận được tư vấn tốt nhất nhé.

Bạn có thể tham khảo một số dịch vụ của tràng an như :

Đối với những bạn xác định là gia đình mình bị tắc đường ống bể phốt của gia đình. Bạn có thể gọi tới dịch vụ hút bể phốt

Cách để Thông cống thoát nước bị tắc: 8 phương pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên