Chính sách khách hàng

Nay, chúng tôi cung cấp dịch vụ thông tắc cống, thông tắc bồn cầu, thông tắc thoát sàn, thông tắc nhà vệ sinh tại khu vực Hà Nội. Chính sách khách hàng của chúng tôi có tất cả các vấn đề liên quan tới khách hàng.

Chính sách dịch vụ dành cho khách hàng

Chúng tôi cam kết mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Phục vụ khách hàng bất cứ thời gian nào. Ngay cả khi mưa, rét hay nửa đêm. Bất kể khách hàng cần chúng tôi đều phục vụ.

Chính sách bảo hành cho khách hàng

Hiện nay, chúng tôi áp dụng bảo hành dành cho khách hàng lên tới 3 năm đối với dịch vụ hút bể phốt. Tất cả khách hàng khi hút bể phốt của chúng tôi đều được bảo hành. Tất cả khách hàng đã hút bởi công ty chúng tôi trong vòng 3 năm nếu bể phốt đầy lại. Chúng tôi sẽ hút miễn phí dành cho khách hàng. Trong vòng 3 năm, khi khách hàng gọi thông tắc đều được giảm giá 30%.

Chính sách thanh toán

Áp dụng thanh toán qua tải khoản hoặc tiền mặt đối với công ty, doanh nghiệp, khu công nghiệp. Khi thanh toán chúng tôi sẽ cung cấp đủ phiếu thu.

Áp dụng thanh toán bằng tiền mặt đối với các hộ gia đình.

Chính sách bảo mật dành cho khách hàng

Chúng tôi sử dụng số điện thoại và địa chỉ của khách hàng để cung cấp cho nhân viên thông tắc tiếp cận công trình cần sửa chửa. Cam kết không mua bán thông tin khách hàng. Nếu có chúng tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin khách hàng nếu có sự yêu cầu của cơ quan chức năng có thẩm quyền liên quan đến vấn đề pháp luật.

 

Chuyển lên trên