Cách thông tắc bồn cầu tại nhà đơn giản

Trong cuộc sống hiện đại, hầu hết các nhà vệ sinh ở Việt Nam là nhà vệ sinh tự hoại. Việc sử dụng nhà vệ sinh tự hoại đã đem lại nhiều lợi ích tiện lợi và sạch sẽ. Theo những thống kê mới nhất năm 2017, trung bình mỗi người trong ngày phải sử dụng nhà vệ sinh ít nhất khoảng 15 phút.

Hãy tưởng tượng một ngày nào đó khi sáng mai ngủ dậy, bước vào nhà vệ sinh làm những việc cần thiết khởi đầu cho ngày mới thì …bồn cầu đã bị tắc nghẽn. Biết phải làm sao?

Cách thông tắc bồn cầu tại nhà đơn giản

Làm cách nào để thông tắc bồn cầu được nhanh chóng. Bạn có thể liên hệ với các dịch vụ đến giải quyết cho Bạn nhanh nhất. Hay nếu bạn là người can đảm hãy tự tay ra mua những dụng cụ thông tắc bồn cầu và tự mình giải quyết.. đó là những trường hợp bị tắc thông thường.

Sử dụng thụt bồn cầu

Thụt thông tắc bồn cầu là phương tiện thông dụng nhất của đa số các gia đình mỗi khi bồn cầu bị tắc. Thông thường bồn cầu bị tắc là do thói quen sinh hoạt ném nhiều giấy vệ sinh xuống bồn cầu, giấy vệ sinh mềm mọi người tưởng ném xuống đó là sẽ bị nước cuốn trôi hết. Tuy nhiên khi xả nước có một số giấy sẽ còn gan lì ở lại trên đường ống dẫn, không chịu trôi xuống bể phốt, cứ thế lâu dần tích tụ gây nên tắc nghẽn. Triệu chứng ban đầu khi bạn xả nước thấy chảy chậm, lúc này bạn nên xử lý ngay trước khi bị tắc, và cũng có thể lúc này bể phốt nhà Bạn đã bị đầy, nên hút ngay kẻo để lâu ngày gây mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình mình.

Thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Bạn hãy sử dụng miếng dán bồn cầu bằng băng mua sẵn để ở nhà khi cần đem ra dùng, cách này cũng khá hiệu quả. Trong trường hợp không có sẵn miếng dán bạn nên mua loại băng dính có khổ to, dán lần lượt quanh miệng bồn cầu, sau đó xả nước, dùng tay ấn xuống mặt băng dán để tạo lực đẩy giúp bồn cầu thoát khỏi những chỗ bị tắc.( lưu ý bạn chỉ nên ấn mạnh vừa phải khỏi lỡ bị rách tấm dán thì sẽ thật kinh khủng)

=>> Xem thêm: Thông tắc bồn cầu bằng máy lò xo

Thông bồn cầu bằng móc áo

Nếu trong nhà Bạn không có sẵn những đồ thông tắc thì bạn có thể lấy móc treo quần áo ra để thông cũng rất hiệu quả. Cách làm đơn giản Bạn chỉ cần uốn thẳng chiếc móc ra sau đó quấn một ít dẻ vào đầu của móc, để tránh làm hư hỏng bồn cầu. Luồn đầu quấn dẻ xuống bồn cầu cho đến khi đụng vào chỗ cứng đó chính là nơi gây tắc, bạn hãy xoay tay cho những bám bẩn tan biến và trôi đi theo nước. Lưu ý nên làm nhẹ nhàng tránh làm gẫy và cong đầu nhôm.

Trên đây chúng tôi đã chỉ có bạn cách thông tắc bồn cầu tại nhà đơn giản. Đối với những trường hợp tắc mà bạn không thể giải quyết được. Hay liên hệ ngay tới đội ngũ thông tắc cống Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Xem thêm tắc cống nhà vệ sinh phải làm thế nào?

Cách thông tắc bồn cầu tại nhà đơn giản
Chuyển lên trên