Trứng gà so, Trứng gà luộc, trứng vịt luộc là gì?

Trứng gà và trứng vịt chắc nhiều bạn biết rất rõ. Tuy nhiên, trứng gà luộc và trứng vịt luộc thì mình thấy co một số chị em thắc mắc. Vậy, bài viết này mình sẽ đi vào giải thích cho bạn. Trứng gà luộc là gì  và trứng vịt luộc là gì nha.

SONY DSC

Trứng gà luộc là gì?

Trứng là luộc là trứng gà có thể là gà ta, gà tre, gà trọi. Hễ người ta mang cả quả chứng. Thả vào nồi nước và nấu nó lên khi chưa bóc vỏ đều được gọi là trứng là luộc.

Còn khi bạn đập quả chứng đó ra và nấu thì người ta còn có các tên khác như rán, chiên, sào ….

Trứng vịt luộc là gì?

Cùng giống như trứng gà luộc là gì. Trứng vịt luộc thì người đầu bếp cũng mang quả chứng đó đun trong nước. Có thể là nước sôi, hoặc là nước dùng bất kỳ. Khi bạn chưa bóc vỏ ra mà nấu chín bằng nước đều là luộc cả các bạn nhé.

Đây là đặc điểm của các món luộc. Bạn có thể thấy người ta luộc rau, luộc đu đủ, luộc thịt … đều cho rau, thịt vào nước rồi đun sôi. Trứng cũng vậy, phàm là món luộc thì đều thả vào nước rồi đun sôi cho chín các bạn nhé.

Trứng gà so là gì?

Trứng gà so hay con so được khá nhiều người nhắc tới.Khi một con gà lần đầu đẻ trứng. Quả chứng đầu tiên đó người ta gọi là trứng gà so. Trứng gà so thường nhỏ hơn các quả chứng ro con gà đã đẻ nhiều lần đẻ ra các bạn nhé. Bạn đã hiểu trứng gà so là gì chưa. Quá đơn giản phải không nào.

Con so. Ngay cả con người cũng hay gọi là con so. Con so ở đây là con đầu lòng, đứa con đầu tiên mà người đó sinh ra các bạn nhé.

 

Trứng gà so, Trứng gà luộc, trứng vịt luộc là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên