Nguyên nhân và cách chống hôi nhà vệ sinh

Trước khi cần cách chống hôi nhà vệ sinh bạn cần kiểm tra làm rõ nguyên nhân xem mùi hôi bốc ra từ đâu, bộ phận nào trong nhà vệ sinh gây nên để có những biện pháp chống hôi tại nhà. Tuy nhiên đối với những trường hợp hầm cầu bị đầy, hay gần đầy, không xử lý được thì nên gọi những dịch vụ chống hôi đến để trả lại môi trường trong lành cho gia đình bạn một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả dài lâu.

Nếu bạn tự mình chống hôi nhà vệ sinh thì phải làm rõ nguyên nhân, không nên dùng các chất chế phẩm sinh học đổ vào bồn cầu, hay các loại nước xịt phòng để đẩy mùi hôi, cách này chỉ là tạm thời, khi hương bay hết mùi hôi sẽ quay trở lại.

Những nguyên nhân gây nên mùi hôi

  • Mùi hôi từ các bộ phận chống hôi trong nhà vệ sinh: Bộ phận này được thiết kế từ bồn cầu, bồn tiểu, bồn rửa tay, đều có ống co quắp hay còn gọi là ống siphon với thiết kế để ngăn chặn mùi từ cống bốc lên, Và cũng là nơi cặn bã đóng lại bốc mùi hôi.
  • Mùi hôi do hầm cầu, hay còn gọi là bể phốt bị đầy: Lý do cơ bản là khoảng trống trong hầm cầu còn rất hẹp, không đủ chứa lượng nước khi dội bồn cầu, dẫn đến tình trạng tức khí dội ngược lên. Lúc này chỉ còn biện pháp liên hệ cho các công ty dịch vụ hút hầm cầu gần nhất đến để giải quyết.
  • Hệ thống thoát khí nhà vệ sinh bị tắc: Mùi hôi nhà vệ sinh bốc lên có thể do các lỗ thông hơi trong nhà vệ sinh bị tắc , không còn chỗ thoát hơi khi đi vệ sinh, dẫn đến mùi hôi quay ngược trở lại.
  • Mùi hôi do đường cống nhà vệ sinh: Thông thường tất cả các nhà vệ sinh đều có một ống thoát nước bên trong, phục vụ cho việc sinh hoạt hàng ngày như tắm, rửa…Đường cống này có chung hệ thống thoát nước với các bồn rửa bên ngoài. Khi cặn bã đóng lại ở các đoạn co trong cống lâu dần sẽ gây nên mùi hôi.
  • Lắp đặt sai thiết kế cũng là một nguyên nhân gây nên mùi hôi và thường xuyên bị tắc nghẽn. Lắp đặt bồn cầu, bồn tiểu, bồn rửa bị lệch nghiêng, hay lắp đặt hệ thống ống thoát nước bị ngang, không có độ dốc cho nước chảy, hoặc ống bị võng xuống ở giữa, 2 đầu nhô cao lên cũng gây nên ứ đọng nước bên trong gây mùi hôi khó chịu. Đối với những trường hợp này cần sửa chữa ngay, nếu không việc tắc cống sẽ xảy ra thường xuyên và mỗi lần khắc phục sẽ rất khó khăn.

Những điều cần biết sau khi đã xử lý nhà vệ sinh

Từ những nguyên nhân đã nêu, bạn hãy tự tìm ra cách chống hôi nhà vệ sinh an toàn nhất với mình và gia đình.

Sau khi đã khắc phục được những lỗi trên, nhà vệ sinh của gia đình bạn đã trở nên sạch sẽ. bạn nên sử dụng nhà vệ sinh cho đúng cách, thường xuyên kiểm tra các phễu nước, khe tiếp xúc, bên cạnh đó nên hút hầm cầu, thông cống nghẹt định kỳ, là đã giúp cho nhà vệ sinh của bạn luôn trong lành sạch sẽ.

Nguyên nhân và cách chống hôi nhà vệ sinh
Chuyển lên trên